Bất động sản TP Thủ Đức nhờ những yếu tố động lực thúc đẩy mạnh mẽ, vì thế hiện nay được các chuyên gia đánh giá vô cùng cao về tiềm năng phát triển vượt trội trong tổng thể thị trường bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh.

Vậy hiện nay bất động sản TP Thủ Đức đang chứa đựng những điều hấp dẫn gì gì? Tại sao rất nhiều nhà đầu tư đã và đang chọn Thủ Đức làm nơi đầu tư chính? Liệu bất động sản khu đông TP Hồ Chí Minh có thể phát triển vượt bậc trong thời gian tới hay không? Hãy cùng Thủ Đức Homes tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bất động sản TP Thủ Đức hưởng lợi từ hạ tầng trọng điểm

Được định hướng để phát triển thành một trung tâm kinh tế trí thức, khoa học, công nghệ, tài chính trọng điểm của không chủ khu vực TP. Hồ Chí Minh mà cả vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Thành phố Thủ Đức đang vô cùng được ưu ái khi áp dụng hàng loạt các chính sách, cơ chế phát triển đột phá. Đồng thời, ưu tiên hoàn thiện tất cả các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng.

Hàng loạt những công trình trọng điểm trong và gần khu vực được quy hoạch, mở rộng, nâng cấp giúp bất động sản TP. Thủ Đức gia tăng nhanh chóng như:

  • Mở rộng tuyến đường đại lộ Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thủy
  • Giai đoạn 1 cảng hàng không Quốc tế Long Thành đang tăng tốc để hoàn thành
  • Tuyến đường huyết mạch Vành Đai 3 đang được đẩy mạnh xây dựng chắc chắn sẽ cộng hưởng để góp phần tạo đà cho việc phát triển thêm những vùng đô thị vệ tinh xung quanh cửa ngõ khu vực Đông Sài Gòn. Vành Đai 3 với tổng chiều dài đến 76km đi qua các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An chắc chắn sẽ giúp cho bất động sản chạy dọc theo tuyến vành đai tăng giá nhanh chóng nhờ vị trí chiến lược.
Xem thêm:  3 con đường mở mới qua khu đô thị An Phú - An Khánh, TP Thủ Đức
Phối cảnh MT Eastmark City
Phối cảnh dự án MT Eastmark City tại Thành phố Thủ Đức

Hàng loạt các yếu tố đó chính là đòn bẩy giúp cho bất động sản TP. Thủ Đức có được sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới đây. Hiện nay, việc các cư dân dần có xu hướng dịch chuyển ra những khu đô thị vệ tinh đã dần trở thành một xu thế tất yếu khi mà không gian bên trong nội thành đã và đang dần bị bão hòa. Vì thế không khó để nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của các dự án bất động sản tại TP. Thủ Đức.

TP Thủ Đức là trung tâm công nghệ

Hiện nay TP. Thủ Đức được ví như là một thỏi nam chân công nghệ. Bởi, nơi đây hiện đang là cái nôi ra mắt hàng loạt những dự án từ trung đến cao cấp ngay giữa lúc thị trường chung hiện đang trải qua thời kỳ ngủ đông. Theo như những số liệu được thống kê mới nhất đến từ Savills, hiện nay số lượng sản phẩm sơ cấp tại TP. Thủ Đức đã chiếm đến gần một nửa trong tổng số nguồn cung dự án mới được tung ra thị trường trong thời điểm Quý 4/ 2022 của thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh. Đáng lưu ý nhất trong tất cả số đó lại có đến hơn 30% là dự án thuộc khu vực Quận 9 cũ.

Khi nhắc đến bất động sản thuộc khu Đông Sài Gòn, thì các khu vực như An Phú, Thủ Thiêm sẽ được chú ý rất nhiều nhờ vị trí đắt giá nằm kế cận với trung tâm thành phố. Tuy nhiên, sau khi đã được sáp nhập về cùng 1 đơn vị hành chính thì bên cạnh những khu đất vàng này, thành phố Thủ Đức lại còn sở hữu thêm một thỏi nam châm lớn với hấp lực mạnh mẽ, tiềm năng tăng trưởng dồi dào nữa đó chính là Khu công nghệ cao của TP. Hồ Chí Minh (SHTP).

Xem thêm:  Cập nhật tiến độ xây dựng đô thị The Global City Thủ Đức Q1/2022

Được thành lập vào năm 2022, khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) được định hướng để trở thành một tiểu đô thị công nghệ, khoa học, trung tâm đổi mới sáng tạo, hạt nhân của một khu đô thị sáng tạo tương tác cao tại khu Đông TP. Hồ Chí Minh. Sau thời gian 20 năm xây dựng và phát triển, tính đến thời điểm cuối tháng 6/2022, SHTP đã thu hút được 160 dự án, trong số đó có  đến 70 dự án sản xuất công nghệ cao.

Khu công nghệ cao trọng điểm tại TP. Thủ Đức.
Khu công nghệ cao trọng điểm tại TP Thủ Đức (Quận 9 cũ)

Tổng số vốn đầu tư trực tiếp đến từ nước ngoài (FDI) đầu tư vào đây bao gồm cả cấp mới cùng với điều chỉnh tăng vốn cho đến thời điểm hiện nay chính là 10.1 tỷ USD ( cho 51 dự án). Trong số 51 dự án FDI này, có thương hiệu của những tập đoàn công nghệ nổi tiếng bậc nhất trên thế giới như: Jabil, Intel của Mỹ, Nipro, Nidec, NTT (Nhật Bản); Datalogic (Italia), Samsung (Hàn Quốc)… Tổng số người lao động tại SHTP tín cho đến thời điểm 30/6/2022 có đến 51.910 người, trong số đó có 51.340 lao động ở trong nước và có 570 người lao động ngoài nước.

Đây chính là những nền tảng vô cùng vững chắc để giúp cho các chủ đầu tư mạnh tay đầu tư phát triển các dự án xung quanh khu vực này. Thời điểm hiện tại SHTP đã có tỉ lệ lấp đầy đến hơn 85% đất thương phẩm, khi nguồn nhân lực chất lượng cao cả ở trong và ngoài nước đang ồ ạt dần đổ về trong tương lai gần nhất. Chắc chắn sẽ là liều thuốc giúp kích thích giá trị bất động sản TP. Thủ Đức tăng vợt, đặc biệt là những dự án thuộc khu vành đai bao quanh SHTP.

Xem thêm:  Giới thiệu BCG Land

Và để đón đầu được làn sóng này, các chủ đầu tư nhạy bén, có tiềm lực lớn đã nhanh chóng rót vốn và cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm ngay tại nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường trong thời điểm này.

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *