Người dân trả mặt bằng để xây cầu vượt Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức) sau 4 năm ngưng trệ

Người dân giao mặt bằng để xây cầu Nam Lý đường Đỗ Xuân Hợp TP Thủ Đức

Người dân giao mặt bằng để xây cầu Nam Lý đường Đỗ Xuân Hợp TP Thủ ĐứcMới đây, TP Thủ Đức đã hoàn tất công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng để dự án được thi công trở lại.

Mặt bằng đang được giải phóng để xây cầu Nam Lý đường Đỗ Xuân Hợp TP Thủ Đức
Mặt bằng đang được giải phóng để xây cầu Nam Lý đường Đỗ Xuân Hợp TP Thủ Đức

Cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc dài 750 m, trong đó phần cầu dài 450 m, rộng 20 m; còn lại là đường dẫn rộng 30-37 m. Công trình có vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, khởi công tháng 10/2016, nhằm thay cầu cống đập Rạch Chiếc nhỏ hẹp và xuống cấp. Cầu đã hoàn thành 40% tiến độ, song ngưng trệ từ tháng 4/2019, do vướng mặt bằng 54 hộ dân trên đường Đỗ Xuân Hợp.

Cầu nam lý đỗ xuân hợp
Cầu nam lý đỗ xuân hợp đang được xây dỡ

Trên công trường thi công cầu có rất nhiều kỹ sư, công nhân, cùng hàng chục loại máy móc chia làm 4 mũi thi công các hạng mục như phần đường, kết cấu phần dưới của cầu dẫn, nhịp cầu dẫn.

Công nhân đang thi công cầu Nam Lý Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức
Công nhân đang thi công cầu Nam Lý Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (chủ đầu tư), cho biết sau khi tiếp nhận mặt bằng, đơn vị cùng các nhà thầu đã huy động nhân lực, vật tư và thiết bị để bắt đầu thi công trong tháng 4

“Thời gian tới khi nhận thêm diện tích mặt bằng được bàn giao, chúng tôi tổ chức các mũi thi công mới và tăng cường nhân sự, thiết bị, máy móc đẩy nhanh tiến độ”, đại diện chủ đầu tư nói và cho biết toàn bộ công trình sẽ hoàn thành sau 14 tháng khi tiếp nhận đủ mặt bằng.

Xem thêm:  Kế hoạch phát triển các trục đô thị tại Thành phố Thủ Đức

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *