Thủ Đức Homes cập nhật thông tin quy hoạch những con đường huyết mạch hiện tại và tương lai tại TP Thủ Đức, TP HCM. 

1. Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức

Xa lộ Hà Nội – Trục đường xuyên suốt TP Thủ Đức, là con đường đã có từ lâu và cũng là một trong những con đường huyết mạch đầu tiên kết từ quốc lộ 1A để vào TP HCM đi xuyên qua TP Thủ Đức.

Đường Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức

2. Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, TP Thủ Đức

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cũng là tuyến đường sắt trên cao tại TP HCM và cũng đi xuyên suốt TP Thủ Đức và dọc theo con đường Xa Lộ Hà Nội. Khi hoàn thành sẽ giảm tải rất lớn cho còn đường Xa Lộ Hà Nội

3. Quốc lộ 13, TP Thủ Đức

Quốc lộ 13 đoạn qua TP Thủ Đức có chiều dài khoảng 6 km, nằm ở phía Tây của thành phố, bắt đầu từ cầu Vĩnh Bình, đi qua Quốc lộ 1A và đường Phạm Văn Đồng trước khi kết thúc tại cầu Bình Triệu. Do kết nối TP HCM với các tỉnh Bình Dương và Bình Phước, đây cũng là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn.

Tại đây có khu đô thị lớn là Đô thị Vạn Phúc City => Xem thông tin Đô thị Vạn Phúc City

Quốc lộ 13, TP Thủ Đức

4. Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức

Đại lộ Phạm Văn Đồng là đoạn tuyến của đường Vành đai 1 TP HCM, có vị trí từ ngã tư Linh Xuân, phường Linh Trung đến ngã tư Bình Triệu (Quốc lộ 13) phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, chiều dài khoảng 8,2 km. Đây là tuyến đường nội đô rộng 30 – 65 m (6 – 12 làn xe), kết nối các khu công nghiệp, sân bay và cảng biển quan trọng của TP HCM.

Đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức

5. Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức

Đường Mai Chí Thọ đoạn qua TP Thủ Đức có chiều dài hơn 6 km, kéo dài từ hầm Thủ Thiêm, đi qua khu đô thị Thủ Thiêm và kết thúc tại nút giao Ngã 3 Cát Lái. Đường Mai Chí Thọ cùng với Đường Võ Văn Kiệt là hai cung đường kiến tạo nên Đại lộ Đông Tây của TP HCM.

Xem thêm:  Ăn theo “thành phố Thủ Đức”, giá rao bán BĐS khu Đông rục rịch tăng

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Đường Mai Chí Thọ giao cắt với nhiều con đường lớn như Đồng Văn Cống, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Nguyễn Cơ Thạch,… Đường có mặt cắt ngang 140 m với 14 làn xe.

Đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức

6. Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức

Đường Đồng Văn Cống là con đường nối từ đường Mai Chí Thọ đến nút Mỹ Thủy ( Vành đai 2) kết nối cảng Cát Lái. Hiện đường Đồng Văn Cống được xem là con đường trung tâm với nhiều trung tâm hành chính của TP Thủ Đức đặt tại đây.

Đường Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức

7. Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, TP Thủ Đức

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là đường cao tốc nối TP HCM với Đồng Nai, có điểm đầu tại nút giao An Phú, TP Thủ Đức và điểm cuối tại nút giao Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây được khởi công xây dựng vào ngày 3/10/2009, đi vào hoạt động từ năm 2015 với quy mô 4 làn xe, tổng chiều dài 55,7 km.

Có thể nói đường Cao tốc Long Thành – Dầu Giây giúp kết nối từ TP HCM nói chung, TP Thủ Đức nói riêng tới các tỉnh miền đông như: Vũng Tàu, Đồng Nai một cách nhanh chóng hơn.

Đường Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, TP Thủ Đức

Dự án Nhà phố, Biệt thự Compound Senturia An Phú nằm ngay mặt tiền đường Song hành cao tốc.

8. Vành đai 2 – Võ Chí Công, TP Thủ Đức

Đường Võ Chí Công nằm trên dự án đường Vành đai 2 của TP HCM, nối từ cầu Phú Mỹ (quận 7 trước đây) đến cầu Rạch Chiếc (Xa lộ Hà Nội) với chiều dài 9,4 km, mặt cắt ngang 67 m với 7 cây cầu được xây dựng mới. Dự án được phê duyệt năm 2006 với tổng mức gần 400 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng hồi tháng 1/2016.

Dường Vành đai 2 – Võ Chí Công, TP Thủ Đức

Khu nhà ở The Classia Khang Điền nằm tại nút vòng xoay Phú hữu giao đường Võ chí công

9. Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức

Đường Đỗ Xuân Hợp là con đường trọng tâm của quận 9 củ khi kết nối từ Xa Lộ Hà Nội tới Nguyễn Duy Trinh và đi qua đường Liên Phường cũng như Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Hiện con đường đang được tiến hành mở rộng 32m chắc chắn sẽ là một điểm giao thông quan trọng cho TP Thủ Đức.

Xem thêm:  Bất động sản TP Thủ Đức hấp dẫn như thế nào?
Đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức

Dự án trọng điểm tại mặt tiền đường Liên Phường là khu đô thị The Global City

10. Đường Liên Phường, TP Thủ Đức

Theo thông tin thì đường Liên Phường sẽ kéo dài từ nút giao với đường Mai Chí Thọ – An Phú – TP Thủ Đức đến nút giao với đường Vành Đai 3 thuộc phường Trường Thạnh – TP Thủ Đức. Trong đó, nếu xuất phát từ trung tâm của TP Thủ Đức thì đầu tiên sẽ là nút giao với đường Mai Chí Thọ đoạn Cầu Vượt Cát Lái, sau đó lần lượt đi qua các khu đô thị quan trọng bậc nhất của An Phú như Khu Nam Rạch Chiếc, Saigon Sports City, The Global City (tạm gọi là giai đoạn 1).

Tiếp đến sẽ cắt đường Đỗ Xuân Hợp, đến đường Vành Đai 2 hay còn gọi là vòng xoay Liên Phường. Sau đó tiếp tục giao với đường Bưng Ông Thoàn, đi qua khu dân cư Sở Văn Hóa Thông Tin và đến Sông Rạch Chiếc. (tạm gọi giai đoạn 2).

Đường Liên phường, tp Thủ Đức

Kế đến đường Liên Phường sẽ kết nối Phường Phú Hữu và Long Trường thông qua cầu đi ngang Sông Rạch Chiếc, đi qua khu quy hoạch đô thị Tây Thăng Long và đến giao với đường Lã Xuân Oai. (tạm gọi giai đoạn 3). Đi qua đường Lã Xuân Oai thì đường Liên Phường sẽ vào phường Trường Thạnh và bắt đầu vào Khu đô thị mới Đông Tăng Long và sẽ kết thúc ở đường Vành Đai 3 (tạm gọi giai đoạn 4).

11. Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức

Đường Lã Xuân Oai có tổng chiều dài tuyến khoảng 5,8 km,Giao tại km 1.5 Lê Văn Việt (Trạm xăng dầu Tăng Nhơn Phú) Điểm cuối tuyến: Tại số 1326 D Nguyễn Duy Trinh. Tuyến đường đi qua các phường Tăng nhơn Phú A, phường Long Thạnh Mỹ, phường Trường Thạnh, Và kết thúc tại phường Long Trường tp Thủ Đức.

Năm 2017 dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai quận 9 đã chính thức được phê duyệt 2.689 Km đoạn đầu đường Lê Văn Việt và điểm cuối dự án giao với đường D2 Khu Công Nghệ Cao. Đây là nhóm dự án B và thuộc loại công trình đường trong đô thị, cấp Công Trình Cấp III.

Đoạn 1: Từ Km 0 tới 446.16, mặt cắt ngang đường rộng 22m. Trong đó bao gồm nút giao với đường Lê Văn Việt.

Xem thêm:  Nút An Phú Thành phố Thủ Đức làm lễ khơi công

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Đoạn 2: Từ Km 446.16 tới km 2 + 2.689m, lộ giới đường Lã Xuân Oai rộng khoảng 30m theo quy hoạch. Đoạn hẻm 80 xây cửa xả thoát nước mở rộng khoảng 6m theo quy hoach. Chiều dài hẻm là khoảng 120,81m xây dựng hệ thống thoát nước theo đúng quy hoạch.

Xây dựng mới bó vỉa, vỉa hè cây xanh, xây dựng hệ thống chiếu sáng đúng quy hoạch

Đoạn từ Km+2.689 đường D2 kết thúc tại điểm km 5+8 giao đường Nguyễn Duy Trinh phần đường đoạn này hiện nay vẫn chưa có thông tin triển khai chính thức. Phần cầu Đông Tăng Long đã đang được xây dựng mới dự kiến hoàn thành 2024.

Đường Lã Xuân Oai không phải là tuyến đường dài nhưng tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra. Nếu dự án mở rộng đường Lã Xuân Oai Quận 9 sớm được khởi công sẽ giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông và giúp phát triển kinh tế vùng, kinh tế doanh nghiệp, khu công nghiệp tại khu công Nghệ Cao.

Một số dự án nhà ở nằm hưởng lợi từ con đường Lã Xuân Oai như là: Đô thị Đông Tăng Long, khu Căn hộ MT EastMark City Thủ Đức

12. Đường Lê Văn Việt, TP Thủ Đức

Đường Lê Văn Việt cũng như đường Đỗ Xuân Hợp là 2 con đường trọng tâm của Quận 9 củ. Đường Lê Văn Viên, TP Thủ Đức được kết nối từ Ngã tư Thủ Đức ( Xa Lộ Hà Nội) tới ngã ba Nguyễn Văn TăngHoàng Hữu Nam. Đây cũng là con đường sầm uất hiện hữu và đang được mở rộng.

Đường Lê Văn Việt, TP Thủ Đức

13. Đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức

Đường Võ Văn Ngân là con đường hiện hữu đã có từ rất lâu và cũng là con đường trung tâm của Quận Thủ Đức củ. Đường Võ Văn Ngân kết nối từ Ngã tư Thủ Đức ( Xa Lộ Hà Nội) tới đường Kha Vạn Cân (chợ Thủ Đức), Đây là con đường có sự tập trung buôn bán sầm uất nhất khu vực.

Đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức

Dự án căn hộ King Crown Infinity nằm tại đường Võ Văn Ngân.

Trong tương lai thì các con đường như:

Kha Vạn Cân, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiễn, Hoang Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng cũng sẽ được mở rộng để giúp cho lưu thông tại TP Thủ Đức được tốt nhất.

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *