Nút giao An Phú thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức là một nút giao thông cực kỳ quan trọng bởi khi hoàn thành sẽ giúp cho giao thông nơi đây kết nối với các tuyến đường trọng điểm của khu vực như Mai Chí Thọ, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Nguyễn Thị Định và Lương Đình Của dễ dàng và thông thoáng hơn.

Khởi công từ tháng 12/2022, nút giao An Phú được kỳ vọng trở thành nút giao thông lớn nhất, đẹp nhất TP.HCM với tổng mức đầu tư 3.400 tỉ đồng. Đến nay dự án đã bước vào tháng thi công thứ 6.

Phối cảnh nút giao an phú, TP Thủ Đức

Phối cảnh nút giao an phú, TP Thủ Đức

Dự án với tổng mức đầu tư 3.400 tỉ đồng có vai trò giải quyết điểm nóng ách tắc giao thông tại khu vực này. Bên cạnh quy mô “khủng” nhất từ trước đến nay, nút giao còn được thành phố mạnh tay đầu tư thiết kế kiến trúc để không chỉ “lớn nhất” mà còn phải “đẹp nhất” TP.HCM.

Về quy mô xây dựng, dự án có 3 tầng, gồm nhiều công trình hầm, cầu vượt. Trong đó phần đường từ 10 – 12 làn xe, 3 hầm chui 4 làn xe chạy hai chiều, các cầu vượt mỗi nhánh có 2 làn xe.

Tiến độ thị công nút giao an phú
Tiến độ thị công nút giao an phú T6/2023

Nút giao này sẽ xây dựng hầm chui kết nối đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài Gòn). Hầm chui được kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.

Xem thêm:  Quy hoạch thành phố Thủ Đức và những thông tin đáng chú ý

Ngoài ra sẽ xây dựng thêm 2 cầu vượt gồm 1 cầu vượt dạng chữ Y kết nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Cùng với đó là 1 cầu vượt rẽ phải từ đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vào đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội).

Tại mặt đất sẽ xây dựng đảo trung tâm và tháp biểu tượng cùng các hạng mục như hồ nước, đài phun nước, chiếu sáng mỹ thuật phù hợp theo phương án thiết kế kiến trúc.

Còn tại khu vực nút giao Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống sẽ xây dựng 2 cầu vượt kết nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) với đường Đồng Văn Cống và ngược lại. Xây dựng thêm cầu giữa 2 cầu Giồng Ông Tố hiện hữu.

Tiến độ thi công nút giao an phú thủ đức
Tiến độ thị công nút giao an phú T6/2023

Ngoài ra, các hạng mục tiểu đảo, cầu bộ hành, hệ thống cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, hệ thống báo hiệu giao thông… sẽ được xây dựng đồng bộ. Dự án chính thức khởi công vào ngày 22/12/2022 và dự kiến sẽ hoàn thành ngày 30/4/2025. Đến nay dự án đã trải qua 6 tháng thi công.

Ghi nhận tại của chúng tôi, công trường đang có số lượng lớn máy móc, thiết bị và công nhân được điều động đến thi công.

Tiến độ thị công nút giao an phú, tp thủ đức
Tiến độ thị công nút giao an phú T6/2023

Hiện dự án đang trong giai đoạn triển khai phần móng và đất nền. Trao đổi với báo chí, đại diện đơn vị triển khai dự án cho biết vị trí thi công trong khu vực có lưu lượng xe đông đúc, tổ chức giao thông phức tạp. Do vậy, các đơn vị phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng nhằm đảm bảo tiến độ thi công, giảm thiểu tối đa ùn tắc giao thông khu vực.

Xem thêm:  Gói 120.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội lãi suất bao nhiêu? Ai được vay?

Được biết, khu vực thi công dự án có mật độ dân cư đông đúc, bên cạnh các công trình nhà dân đơn lẻ, nơi đây đã hiện hữu các dự án cao tầng, quy mô lớn của các chủ đầu tư có tiếng, như dự án Centana Thủ Thiêm, chung cư Precia; dự án Palm City, và một số dự án đang được triển khai như: Senturia An Phú, The Global City, Saigon Sport City, The Classia 

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *