CNN đưa tin về kế hoạch tham vọng của các kiến trúc sư Anh quốc khi phối hợp với Masterise Homes, kiến tạo “thành phố trong thành phố” tại dự án The Global City, Việt Nam.

The Global City nằm tại trung tâm TP.HCM, quy mô 117 ha, cạnh khu phức hợp Saigon Sports City và tiếp giáp cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Kế hoạch tham vọng bởi tập đoàn Anh quốc

Theo CNN – một trong những trang báo uy tín tại Mỹ, tập đoàn kiến trúc Foster + Partners vừa công bố kế hoạch tham vọng về một “thành phố trong một thành phố” mới tại Việt Nam, với nhiều mảng xanh và tính bền vững cao.

khu đô thị the global city

CNN đưa tin về dự án mới giữa Masterise Homes và Foster + Partners – đơn vị kiến trúc nổi danh tại Anh. Ảnh giao diện website CNN.

=> Xem thông tin khu đô thị The Global City 

Các kiến trúc sư Anh tiết lộ, khu đất “vàng” tại TP.HCM với diện tích 290 mẫu Anh (tương đương hơn 117 ha) sẽ được thiết kế và quy hoạch bài bản để trở thành một “thành phố toàn cầu” đúng với tên gọi The Global City. Theo đó, một khu siêu đô thị hiện đại sẽ được xây dựng xung quanh “lõi xanh” dung hòa với thiên nhiên, trở thành “thành phố mới” bên trong TP.HCM – tâm điểm kinh tế của Việt Nam.

Xem thêm:  Tiến độ xây dựng đô thị The Global City Thủ Đức tại Qúy 2/2022

Trả lời phỏng vấn độc quyền với CNN, ông Toby Blunt – đối tác cấp cao của Foster + Partners – cho biết, công ty đã kế thừa quy hoạch tổng thể của đồ án đã được phê duyệt. Song song đó, vẫn được thiết kế hướng đến việc cân bằng giữa đa dạng sinh học trong cảnh quan và sức khỏe của cư dân trong không gian đô thị hiện đại.

Masterise Homes

Ông Gerard Evenden – đối tác cấp cao, Giám đốc Studio Foster + Partners (trái) và ông Youssef Akila – Giám đốc khối thiết kế Masterise Homes (phải).

Theo Masterise Homes – công ty bất động sản quốc tế tại Việt Nam và cũng là đơn vị phát triển dự án The Global City, khu đô thị sẽ được hoàn thành trong 4 năm.

Trong thông cáo báo chí công bố dự án, người đứng đầu studio của Foster + Partners – Gerard Evenden – nhấn mạnh về số lượng không gian xanh trong bản quy hoạch, khẳng định: “Khu đô thị The Global City được thiết kế để dung hòa linh hoạt các tòa nhà với không gian, tiện ích cộng đồng, tạo nên khu đô thị toàn diện, bền vững cho thế hệ tương lai của Việt Nam”.

nhà phố The Global City

Phối cảnh khu đô thị The Global City – khu downtown (trung tâm) mới của TP.HCM. Ảnh: Foster+Partners.

Bắt tay cùng người khổng lồ ngành kiến trúc

Đơn vị bắt tay cùng tập đoàn kiến trúc hàng đầu từ Anh quốc là Masterise Homes – nhà phát triển bất động sản quốc tế tại Việt Nam. Sau vài năm gia nhập thị trường, Masterise Homes dần định hình là một trong những nhà phát triển bất động sản sở hữu danh mục đa dạng, nhất quán trong tiêu chuẩn quốc tế và bất biến trong tất cả dự án.

Xem thêm:  The Global City tại TP Thủ Đức - Điểm đến sôi động tại TP HCM trong tương lai

Được đánh giá là hiện tượng của thị trường bất động sản năm 2021 với dòng sản phẩm căn hộ hàng hiệu, Masterise Homes liên tục giới thiệu các dự án nổi bật như Grand Marina, Saigon tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng thuộc trung tâm TP.HCM; và khu căn hộ hàng hiệu The Ritz-Carlton Residences, Hanoi ngay phố cổ Hàng Bài, thủ đô Hà Nội.

Thiết kế nội thất tinh xảo bên trong nhà mẫu dự án The Ritz-Carlton Residences, Hanoi phát triển bởi Masterise Homes.

Hợp tác chiến lược với Foster + Partners để gia nhập đường đua đại đô thị tại Việt Nam, những giá trị Masterise Homes đang nỗ lực mang đến được công nhận tại thị trường trong nước và quốc tế. Theo đại diện doanh nghiệp, khi cạnh tranh trên thị trường bất động sản ngày càng khắc nghiệt, thì việc không ngừng áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình phát triển, trở thành chiến lược trọng tâm để tạo nên những giá trị khác biệt.

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành người tiên phong mang đến các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, trong việc phát triển và quản lý vận hành sản phẩm, dịch vụ bất động sản cao cấp tại thị trường Việt Nam và thế giới”, ông Jason Turnbull – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính, Masterise Homes – nhấn mạnh.

=> Xem thông tin khu đô thị The Global City 

Nguồn: https://zingnews.vn/cnn-dua-tin-ve-du-an-the-global-city-tai-viet-nam-post1305616.html

Xem thêm:  Giới thiệu Masterise Homes

(Zingnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *