Công ty kiến trúc Foster and Partners

Công ty kiến trúc Foster and Partners thành lập từ năm 1967 với tên gọi Foster Associates và được đổi tên thành Sir Norman Foster and Partners Ltd vào năm 1992 và rút gọn thành Foster & Partners Ltd vào năm 1999 , được dẫn dắt bởi người sáng lập và chủ tịch, Norman Foster. Đây là công ty kiến ​​trúc lớn nhất ở Anh với hơn 1.500 nhân viên tại 13 studio trên toàn thế giới.

Foster + Partners đã trở thành một trong những tên tuổi nổi tiếng và danh giá nhất, kiến tạo nhiều công trình biểu tượng của kiến trúc thế giới như trụ sở Apple tại Mỹ, Apple Marina Bay Sands tại Singapore, trụ sở của Bloomberg tại Anh. Foster + Partners được xem là “Người khổng lồ” của những tuyệt tác kiến trúc thế giới.

foster + Partners

Norman Foster là kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu thế giới, đã từng giành giải thưởng Pritzker – giải thưởng danh giá trong ngành kiến trúc vào năm 1999. Ông cũng là cha đẻ của nhiều công trình biểu tượng của kiến trúc thế giới như tòa nhà The Gherkin (London), tháp Hearst Tower (New York), công viên Apple (Mỹ), sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc), thậm chí là nơi ở trên mặt trăng cho các nhà nghiên cứu và phi hành gia.

Xem thêm:  Giới thiệu BCG Land

Tìm hiểu thêm về Foster and Partners tại https://www.fosterandpartners.com/

Vào tháng 10 năm 2021, Foster & Partners đã được một công ty đầu tư tư nhân Canada Hennick & Company mua lại và trở thành cổ đông lớn nhất, nhưng  Foster vẫn giữ quyền kiểm soát.

Một số dự án của Foster và Partner

Các dự án mang đẳng cấp thế giới nổi bật của Foster và Partner phải kể đến như: Millennium Bridge; Commerzbank Tower; Khan Shatyr Entertainment Center; Mái kính của British Museum’s Great Court, Sân vận động chính của World Cup 2022 tại Dubai…

công trình của Foster và Partner

Ngoài ra hàng loạt Apple store trên toàn cầu đều do Foster & Partners thiết kế như: Apple Park – trụ sở chính của Apple tại Cali; Apple Central World – tán cây “Apple” tại Bangkok Thailand; Apple Marina Bay Sand – Singapore; Apple Adventura tại Miami…

Foster + Partners tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Foster and Partners đã thực hiện dự án Trụ sở Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) tại Hà Nội và  sắp tới sẽ là đơn vị thiết kế cho đại dự án tổ hợp khu đô thị và khu phức hợp tiện ích chuẩn quốc tế The Global City của chủ đầu tư Masterise Homes – Masterise Group.

khu nhạc nước tại the global city

Khu nhạc nước đầu tiên tại đô thị The Global City

Khu đô thị The Global City cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế bởi Foster + Partners. Khu đô thị The Global City là dự án Thành phố chuẩn quốc tế do Masterise Homes phát triển tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là một Downtown City mang tính biểu tượng của toàn khu vực Đông Nam Á quy tụ các thương hiệu phát triển và nhà ở hàng hiệu hàng đầu thế giới với các dòng sản phẩm Căn hộ, Biệt thự, Nhà phố, shophouse… cùng hệ thống tiện ích.

Xem thêm:  Giới thiệu Masterise Homes

Giới thiệu đôi nét vể Đô thị The Global City

Foster and Partners thiết kế the global city

Khu đô thị The Global City tại TP Thủ Đức, TP HCM

 • Tên thương mại: The Global City
 • Chủ đầu tư: Masterise Homes (Masterise Group).
 • Loại hình nhà ở: Nhà phố, shophouse và Căn hộ cao cấp
 • Quy mô dự án: 117ha. Trong đó:
 • Hơn 10.000 căn hộ trong tòa nhà thấp và cao tầng.
 • Khoảng 1.800 căn nhà thấp tầng (shophouse, nhà phố, biệt thự).
 • Đơn vị thiết kế: Foster & Partners( Đến từ Anh quốc)
 • Đơn vị thiết kế cảnh quan: WATG Đơn vị thi công TUNGFENG.
 • Đơn vị phân phối trực tiếp: ERA Vietnam
 • Thời gian hoàn thành dự án dự kiến 2025.
 • Pháp lý: sổ hồng sở hữu lâu dài.
 • Được xem là khu Downtown mới của TP HCM
 • => Xem thêm về Đô thị The Global 
logo thuduchomes 1

Mobi - Zalo: 0909 760 138

Hoặc để lại yêu cầu cho chúng tôi.

Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZalo ChatTin nhắn SMSMessenger