Đô thị The Global City chuẩn quốc tế Downtown, khu trung tâm mới, một thành phố thu nhỏ ở trung tâm TP. Thủ Đức cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đang hình thành với sự tham gia của các đơn vị thiết kế, xây dựng hàng đầu thế giới.

Giới thiệu cơ bản về The Global City

The Global City là Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế và quy hoạch bởi Công ty kiến trúc hàng đầu thế giới đến từ Anh Quốc Foster + Partners.

Với quy mô 117,4 ha, dự án sẽ trở thành một khu đô thị biểu tượng của toàn khu vực Đông Nam Á với đầy đủ các tiện ích toàn diện bên cạnh diện tích nhà ở; bao gồm các căn hộ cao và thấp tầng, biệt thự, trường học, y tế và hành chính, trung tâm thương mại đẳng cấp và nhiều tiện nghi khác để tạo nên một khu đô thị phức hợp bền vững.

=> Xem chi tiết Đô thị Global 

The Global City là dự án khẳng định tầm nhìn của nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes trong việc tiên phong mang các chuẩn mực bất động sản toàn cầu đến Việt Nam.

Khu Downtown là gì?

Downtown là khu vực trung tâm của thành phố (sử dụng theo nghĩa đen) và với từ Downtown nghĩa bóng để nói đến những thành phố đông đúc sầm uất có nhiều khu đô thị đông người dân sinh sống. Ngoài ra có nhiều cách phân biệt vị trí trong thành phố, trong đó người ta sử dụng các các cụm từ như up town, down town và Mid town.

Trong tiến trình đô thị hóa, những đô thị có quy mô lớn, quy hoạch bài bản, sầm uất đang dần xuất hiện trên thế giới. Những khu trung tâm ra đời sau thường có lợi thế hơn về mặt quy hoạch, dựa trên sự xuất hiện của một dự án quy mô lớn, phức hợp và đa dạng tiện ích, thu hút những hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm không chỉ của cư dân mà du khách khắp mọi nơi, đôi khi còn sầm uất và hiện đại hơn khu trung tâm hiện hữu.

Xem thêm:  Nhận ký gửi bán, cho thuê căn hộ, nhà phố tại The Global City Thủ Đức

Sức hút của những Downtown thứ 2

Trước áp lực ngày càng tăng về hạ tầng cộng với đòi hỏi có được môi trường sống đẳng cấp của giới siêu giàu, những khu đô thị khép kín được quy hoạch tốt với đầy đủ tiện nghi của một “thành phố thu nhỏ” nằm ở ven đô thành phố lần lượt ra đời. Những township này thu hút cư dân đến sinh sống, làm ăn và nhanh chóng trở thành khu downtown mới của nơi đó, có khi còn sầm uất và hiện đại hơn khu trung tâm hiện hữu.

Các khu Downtown ở Singapore và Dubai như thế nào?

“Từ township thành downtown”: sự hình thành của khu trung tâm mới của thành phố bắt nguồn từ sự hình thành của một khu đô thị. Đó là mô hình đã được triển khai tại các đô thị lớn và phát triển hàng đầu thế giới như Singapore, Dubai.

Downtown ở Singapore

Marina Bay Sands ở Singapore đã nhanh chóng trở thành downtown mới của quốc đảo ngay khi công trình này được hoàn thành năm 2010. Với những lợi thế về quy hoạch, tích hợp nhiều tiện ích, kết nối giao thông với hầu hết các loại hình di chuyển, khu này đã trở thành nơi sống, làm việc, học tập 24/7 của cư dân tại đây.

Không chỉ là downtown mới của Singapore, khu này đang trở thành một “thành phố” quốc tế, thu hút cư dân khắp nơi trên thế giới đến sinh sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu sống xanh của những công dân toàn cầu khó tính, các tòa nhà tại Marina Bay Sands đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark, và mức tiêu thụ năng lượng giảm 25-30%. Đây cũng là một điểm cộng giúp nơi này thu hút cư dân để nhanh chóng trở thành khu downtown mới của Singapore. Và đặc biệt giá đất ở khu Marina Bay đã tăng 421% từ sau khu này được phát triển.

Downtown ở Dubai

Ở Dubai, Palm Jumeirah được xây dựng và định vị trở thành “trung tâm kinh tế, tài chính, nghỉ dưỡng” sang trọng bậc nhất trên thế giới. Với thiết kế độc đáo, hòn đảo nhân tạo hình nhành cọ đã trở thành nơi sinh sống của 80.000 người đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, theo số liệu do đài CNN thống kê năm 2021. Và nơi đây cũng là khu nghỉ dưỡng” sang trọng bậc nhất trên thế giới, tích hợp rất nhiều loại hình dịch vụ, thương mại, giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng.

Xem thêm:  Giới thiệu BCG Land

Tại Việt Nam, mô hình “thành phố trong thành phố” được lần đầu tiên áp dụng tại TP. Hồ Chí Minh với sự hình thành của thành phố Thủ Đức. Theo đó, khu đô thị The Global City đang được Masterise Homes phát triển với tầm nhìn trở thành khu “downtown” thứ 2 của thành phố, là đô thị cửa ngõ ở khu Đông.

Vì sao The Global City được gọi là khu ‘Downtown’ mới của TP.HCM

Với lợi thế về quy hoạch, những khu downtown mới thường có vị trí thuận lợi, những công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng nhằm tận dụng những lợi thế về giao thông, nhất là các tuyến đường huyết mạch như metro, cao tốc hay bến cảng để cư dân có thể di chuyển đến trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm một cách dễ dàng thuận tiện nhất. Và tại Đô thị The Gloabal City đã hội tụ những giá trị của ưu điểm trên.

Xét về vị trí tọa lạc tại TP HCM:

The Global City có vị trí tọa lạc ngay phía đông của thành phố, nơi có sự phát triển trọng điểm của TP HCM. Và vị trí rất gần với trung tâm “củ” của thành phố.

Xét về vị trí tọa lạc trong TP Thủ Đức:

Vị trí The Global City

(TP Thủ Đức là thành phố trong Tp của TP HCM) thì vị trí này cũng được đánh giá là trung tâm của TP Thủ Đức.

Xét vị trí kết nối:

Với sự quy hoạch, hà tầng đang được đầu tư phát triển mạnh tại phía đông TP HCM nói chung và của TP Thủ Đức nói riêng thì nơi đâu đều được quy hoạch hạ tầng bài bản và chất lượng, cụ thể kết nối với các tuyến đường lớn dễ dàng như:

 • Tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện hữu và đang được mở rộng them trong tương lai.
 • Đường song hành cao tốc
 • Đường Đỗ Xuân Hợp được mở rộng lên đến 60m
 • Đường Nguyễn Duy Trinh quy hoạch mở rộng 30 m
 • Đường Liên Phương kết nối xuyên tâm
 • Kết nối Tuyến Metro số 1 dễ dàng
 • Vàng dai 2

Vị trí kết nối các trung tâm các tiện ích lớn như:

 • Trung tâm Quận 1, HCM
 • Đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức
 • Đô thị thể thao Saigon Sport City (64ha) giáp ranh.
 • Các trung tâm hành chính TP Thủ Đức

Quy mô quỹ đất lớn hiếm còn tại trung tâm

Với lợi thế quỹ đất lớn hiếm hoi gần trung tâm thành phố, rộng 117,4ha, dự án được quy hoạch với nhiều phân khu: chung cư, thấp tầng, villa, nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện, thương mại bán lẻ v.v. Trong đó, diện tích cảnh quan và tiện ích công cộng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm của cư dân và du khách mỗi dịp cuối tuần chiếm một phần lớn.

Xem thêm:  7 điểm nổi bật khách hàng phải sở hữu The Global City Thủ Đức

Đáng chú ý nhất là trung tâm thương mại hạng A diện tích 125,000 m2 ở trung tâm dự án, nơi dự kiến sẽ quy tụ những thương hiệu thời trang cao cấp, những nhà hàng sang trọng cũng các tiện ích giải trí tân tiến.

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng quốc tế

Masterise Homes đã đầu tư mạnh cho dự án township đầu tay bằng cách hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới như tư vấn kiến trúc Foster+Partners, thiết kế cảnh quan WATG, Kỹ thuật xây dựng Tung Feng và Giám sát dự án Artelia.

Hiện Foster+Partners đã hé lộ những thiết kế của phân khu đầu tiên trong đại đô thị The Global City Thủ Đức – phân khu nhà phố Soho, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và âm hưởng đô thị đặc trưng của Việt Nam đê tạo nên thiết kế hiện đại, linh hoạt theo chuẩn mực quốc tế.

Công nghệ tiên tiến dẫn dắt tương lai

Với vai trò là trung tâm mới của đô thị, tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng và bền vững của thành phố, những khu đô thị downtown thường là nơi tiên phong áp dụng nhưng công nghệ tiên tiến bậc nhất. Nếu Palm Jumeirah sử dụng vệ tinh để vẽ từng nhánh trong quy hoạch hình nhành cọ của toàn dự án thì các tòa nhà tại Marina Bay Sands ứng dụng công nghệ bền vững, đạt điểm cao nhất của chứng nhận xanh Green Mark, và giảm 25-30% mức tiêu thụ năng lượng.

Tương tự, The Global City cũng sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến xứng danh “thành phố toàn cầu”.

Foster+Partners– đơn vị tư vấn kiến trúc cho đại đô thị cũng là studio tiên phong xu hướng thiết kế bền vững trong kiến trúc và xây dựng đô thị trên thế giới. Dự kiến The Global City sẽ được ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, quản lý nước sạch để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Đồng thời, công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) sẽ được ứng dụng trong điều phối giao thông và quản lý không gian đô thị để tối ưu hóa việc sử dụng các diện tích công cộng, đỗ xe, đồng thời nâng cao an ninh và an toàn giao thông trong nội khu.

=> Xem chi tiết Đô thị Global 

Liên hệ tư vấn:

Mobi - Zalo: 0909 760 138

Hoặc để lại yêu cầu cho chúng tôi.

Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *