Logo chính thức của Thành phố Thủ Đức có hình ảnh chủ đạo là cánh chim Việt cùng hình tượng cách điệu của ngôi sao, con tàu, tòa nhà và dòng sông. Logo có màu sắc chủ đạo là màu vàng.

Sáng 29/7, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố biểu trưng (logo) chính thức. Mẫu logo của TP Thủ Đức được lựa chọn dựa trên 118 thiết kế của 37 họa sĩ, thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các tỉnh, thành cả nước.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết, logo chính thức của thành phố trực thuộc TPHCM sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng, tiêu biểu của vùng đất, con người nơi đây. Bên cạnh đó, biểu trưng của thành phố Thủ Đức còn giúp người dân, thế hệ trẻ nêu cao ý thức, giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa.

logo của TP Thủ Đức
TP Thủ Đức chính thức ra mắt Logo sau hơn một năm thành lập – Ảnh UBND TP Thủ Đức cung cấp

Logo chính thức của TP Thủ Đức có hình ảnh chủ đạo là cánh chim Việt, thể hiện những giá trị truyền thống, văn hóa, lịch sử, sinh thái gắn với hệ thống sông Sài Gòn, Đồng Nai. Hình tượng ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với tài năng, trí tuệ của con người.

logo của TP Thủ Đức - Ảnh UBND TP Thủ Đức cung cấp
Thuyết minh biểu trưng của TP Thủ Đức – Ảnh UBND TP Thủ Đức cung cấp

Logo còn có các nét vẽ cách điệu của hình ảnh con tàu, thể hiện khát vọng đi xa và vươn lên tầm cao mới. Hình ảnh này còn là sự minh họa cho tiềm năng kinh tế, dịch vụ, du lịch của TP Thủ Đức gắn với cụm Cảng Cát Lái.

Xem thêm:  Phân tích vị trí Kim cương của The Global City Thủ Đức

Những nét kết nối trong logo mang ý nghĩa về sự chung tay của hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân TP Thủ Đức. Trong đó, 6 đường kẻ là biểu tượng của hệ thống chính trị với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của chính quyền, sự tham gia của MTTQ cùng các tổ chức chính trị – xã hội.

TP Thủ Đức ra mắt logo chính thức sau hơn một năm thành lập - 2
Lễ công bố logo chính thức của TP Thủ Đức sáng 29/7 (Ảnh: H.Q.).

Đường cong biểu tượng dòng sông là sự hiền hòa, mềm mại như chính con người của vùng đất Thủ Đức. Hình tượng tòa nhà được sử dụng module các ô vuông ghép lại tạo nét đặc trưng riêng của thành phố Thủ Đức, các Khu công nghệ cao với hình ảnh gợi lên Blockchain, big-data mang ý nghĩa khoa học công nghệ và xây dựng đô thị tương tác cao dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ… đây là động lực phát triển mới của TP Thủ Đức và là hạt nhân đổi mới sáng tạo của TPHCM.

Hình tròn địa cầu mang tính hội nhập quốc tế, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước.

TP Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020, dựa trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9, quận Thủ Đức cũ. Đến ngày 1/1/2021, nghị quyết của Quốc hội chính thức có hiệu lực, TP Thủ Đức trở thành đơn vị hành chính đầu tiên trực thuộc một thành phố tại Việt Nam.

Xem thêm:  Địa chỉ, vị trí các trụ sở cơ quan hành chính của TP Thủ Đức

Nguồn: Báo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *