Hướng di chuyển về Đường Nguyễn Duy Trinh như thế nào? Tầm quan trọng của đời sống nhân dân khi hàng ngày di chuyển của con đường này. Thông tin về tuyến đường Nguyễn Duy Trinh như thế nào? Được kết nối từ đâu, dự án khi nào được nâng cấp mở rộng, tầm quan trọng của tuyến đường đối với hệ thống kết nối giao thông liên vùng, sự ảnh hưởng kinh tế như thế nào khi đường chưa được nâng cấp xây dựng sửa chữa mới. Đặc biệt dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các dự án Bất động sản lân cận? Cùng Thủ Đức Homes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

du an quy hoach mo rong duong nguyen duy trinh tp thu duc ZG9T
Hình ảnh đường Nguyễn Duy Trinh trên bản đồ map

Đường Nguyễn Duy Trinh là con đường huyết mạch của quận 2 và quận 9 cũ (nay thuộc thành phố Thủ Đức), được kết nối trực tiếp với đường Nguyễn Xiển. Đây là 2 cung đường liên thông xuyên suốt của Tp Thủ Đức.

Hiện tại mặc dù là cung đường huyết mạch của thành Phố Thủ Đức nhưng cũng chưa được xây dựng mở rộng để đảm bảo khai thác đúng nghĩa và đem lại giá trị thực sự của nó. Có nhiều đoạn trên Đường Nguyễn Duy Trinh còn là những điểm đen giao thông, mà bao năm nay vẫn là nỗi lo sợ của người dân khi đi qua đoạn đường này.

Vị trí đường Nguyễn Duy Trinh ở đâu?

Đường Nguyễn Duy Trinh là trục đường có lịch sử lâu đời và đóng vai trò quan trọng trong giao thương, kết nối của quận 9 và quận 2. Tổng chiều dài của con đường là khoảng 10km, đi qua các phường thuộc địa phận quận 9 và quận 2 bao gồm phường Trường Thạnh, Long Trường, Phú Hữu của quận 9 và phường Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây thuộc quận 2.

Thông tin trục đường Nguyễn Duy Trinh

Đường Nguyễn Duy Trinh là trục giao thông huyết mạch của thành phố Thủ Đức, với chiều dài gần 10km, nằm tại địa phận quận 2 và quận 9. Điểm bắt đầu của tuyến đường là tại nút giao thông Nguyễn Duy Trinh – Nguyễn Xiển và Long Thuận thuộc phường Trường Thạnh, quận 9. Điểm kết thúc là nút giao Nguyễn Thị Định – Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2.

Do tuyến đường được quy hoạch từ khá lâu nên mặt đường khá nhỏ hẹp. Mặt đường Nguyễn Duy Trinh chỉ rộng khoảng 7m, không có dải phân cách và mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe có tải trọng lớn chạy cùng xe máy bởi đây là con đường độc đạo qua cảng Phú Hữu.

Kết nối giao thông tại đường Nguyễn Duy Trinh

Đường Nguyễn Duy Trinh đóng vai trò quan trọng trong kết nối giao thông khu vực quận 9, quận 2 tới khu vực lân cận và khu trung tâm, khu công nghệ cao, là đường độc đạo tới cảng Phú hữu. Cụ thể các điểm giao thông quan trọng trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 gồm:

 • Nút giao Nguyễn Duy Trinh – Lã Xuân Oai: kết nối khu vực quận 9 với khu công nghệ cao, ngã tư Thủ Đức, Bình Dương.
 • Nút giao Nguyễn Duy Trinh – Vành Đai 2: giúp kết nối khu vực quận 9 với cảng Cát Lái quận 2, quận 7, Cao tốc Long Thành – TPHCM, Khu công nghệ cao.
 • Nút giao Nguyễn Duy Trinh – Đỗ Xuân Hợp: giúp kết nối khu vực quận 9 với quận 2
 • Nút giao Nguyễn Thị Định – Mai Chí Thọ – Nguyễn Duy Trinh: Kết nối quận 9, quận 2 với khu trung tâm thành phố.

Hiện tại có các tuyến đường chính kết nối như sau

+ Giao đường Nguyễn Thị Định tại Km 0+0 

+ Giao đường Lê Văn Thịnh tại Km 0 + 1.4

Xem thêm:  QUY HOẠCH KHU LIÊN HỢP THỂ DỤC THỂ THAO BẮC RẠCH CHIẾC THỦ ĐỨC

+ Giao đường Đỗ Xuân Hợp tại Km 0 + 3

+ Giao đường Võ Chí Công (Vành Đai II) tại   Km 0+ 4.2

+ Giao đường Gò Cát tại Km 0 + 5.1

+ Giao đường Nguyễn Thị Tư (990) tại Km 0 + 5.8

+ Giao đường Lã Xuân Oai tại Km 0 + 7.7

+ Giao đường Trường Lưu tại Km 0 + 8.2

+ Giao đường Tam Đa tại Km 0 + 8.7

+ Giao đường Lã Xuân Oai tại Km 0 + 7.7

+ Kết thúc tuyến đường gặp tại đường Nguyễn Xiển – Long thuận  tại Km 0 + 9.9

du an quy hoach mo rong duong nguyen duy trinh tp thu duc oOdk
Hình Ảnh thực tế đường Nguyễn Duy Trinh được ghi lại từ trên cao

Trên toàn tuyến đường đoạn từ đường Võ Chí Công (Vành Đai II) tại   Km 0+ 4.2 đến đường (990) Nguyễn Thị Tư là đoạn đường đang ngây bức xúc cho cho người dân trong nhiều năm qua. Đây là đoạn đường chỉ có khoảng cách hơn 1,6 km nhưng vì là đoạn đường di chuyển của các loại xe lớn ra vào cảng Phú Hữu lên thường xuyên xảy ra tình trạng tại nạn ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua. mặc dù Tp đã có các khung giờ cấm các xe tải, xe Container lưu thông. Trong khi lượng hàng hóa ra vào cảng nhiều trong khi tuyến đường không được mở rộng việc di chuyển rất khó khăn với người dân.

du an quy hoach mo rong duong nguyen duy trinh tp thu duc DiuA
Đường không được mở rộng, việc di chuyển rất khó khăn với người dân

Thực trạng đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 và Quận 9

Là tuyến đường trọng yếu của thành phố Thủ Đức, nhưng đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2 và Quận 9 lại được coi là “điểm đen” trong giao thông bởi tình trạng tắc đường mỗi ngày và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Tắc nghẽn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Đóng vai trò kết nối khu vực quận 2, quận 9 với những nút giao thông quan trọng và là tuyến đường độc đạo tới cảng Phú Hữu, nhưng mặt đường Nguyễn Duy Trinh chỉ rộng 7m, không có làn phân cách, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt xe, tuyến đường Nguyễn Duy Trinh luôn trong tình trạng dày đặc xe container, xe máy, ô tô lớn nhỏ nối đuôi nhau.

Theo thống kê, mỗi buổi sáng tại giờ cao điểm cũng như giờ tan làm đều có tới hàng trăm xe tải hạng nặng, các xe container tham gia giao thông trên tuyến đường. Ngoài ra còn có rất nhiều xe máy cùng di chuyển khiến cho tình trạng ùn tắc, kẹt xe trên đường kéo dài và trở thành một nỗi “ám ảnh” của những người dân khi qua tuyến đường này.

Đồng thời, trên đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 còn có những nút giao cắt với các trục đường quan trọng như cao tốc xa lộ Hà Nội, đường Vành đai 2,… khiến cho tình trạng kẹt xe, tắc đường ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đây cũng được mệnh danh là cung đường tử thần, bởi mỗi năm xảy ra hàng chục vụ tai nạn khiến người dân lo lắng khi di chuyển.

du an quy hoach mo rong duong nguyen duy trinh tp thu duc Nw42vOPqn
Tắc nghẽn giao thông thường xuyên tại đường Nguyễn Duy Trinh

Giữ nguyên khung giờ cấm xe đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9

Không chỉ có hạ tầng xuống cấp, mà tuyến hàng ngày, đường Nguyễn Duy Trinh còn có 3 khung giờ cấm xe tải trên 3,5 tấn là 6h-8h, 11h-13h và 16h-20h. Trước mỗi khung cấm xe hoạt động trong ngày, các đoàn xe container luôn tranh thủ nối đuôi nhau cả 2 chiều ra vào cảng Phú Hữu, lấn gần như hết phần đường của xe máy. Chưa kể vẫn còn nhiều tài xế cho xe di chuyển vào giờ cấm. Đường hẹp, xe đông, ôtô lớn dày đặc nên chỉ cần sơ sẩy là có thể xảy ra tai nạn.

Chính vì thế, việc đầu tư để nâng cấp và quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh là hết sức cần thiết, cấp bách để giải quyết bài toán giao thông, giúp việc di chuyển thuận tiện, nhanh chóng, người dân an tâm hơn khi lưu thông trên tuyến đường.

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

Quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức (quận 2 cũ) được coi là một trong những dự án trọng điểm tại TP HCM. Dự kiến tuyến đường này sẽ nâng cấp, mở rộng từ 7m với 2 làn xe lên thành 2 làn xe gắn máy và 4 làn xe ô tô, lộ giới đường Nguyễn Duy Trinh nâng cấp lên 30m.
Đồng thời, để đảm bảo sự an toàn cho những phương tiện lưu thông nút giao thông đường Nguyễn Duy Trinh với đường 990 sẽ được mở rộng và nâng cấp cả về hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước và cống hộp tiết diện.

Thông Tin Nâng Cấp Mở Rộng

Từ năm 2015, UBND TPHCM duyệt chủ trương mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh. Tuy nhiên, mãi đến năm 2019, Sở GTVT TPHCM mới phê duyệt. Chủ trương xây dựng mở rộng dự án, đoạn đường từ Đường Vành Đai 2 đến đường Nguyễn Thị Tư Dài khoảng 1,6km.

Xem thêm:  Khai trương City Park The Global City, trung tâm mới chính thức hoạt động

Tuyến đường từ Vòng Xoay Phũ Hữu đến đường 990 ( Nguyễn Thị Tư) vào cảng Phú Hữu sẽ được mở rộng lên 30 m cho 4 làn ôtô và 2 làn xe máy. Đồng thời, dự án cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cống hộp tiết diện rộng và hệ thống chiếu sáng cao cấp. Tổng mức ngân sách là 832,2 tỉ đồng bằng vốn ngân sách của Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật khoảng 507,9 tỉ đồng, chi phí xây dựng 254,5 tỉ đồng…

du an quy hoach mo rong duong nguyen duy trinh tp thu duc QXNn
Hinh ảnh thực tế đường Nguyễn Duy Trinh

Tuy vậy sau gần 3 năm được phê duyệt, sở giao thông vận tải cho biết mới đang triển khai bản vẽ thiết kế thi công, dự toán và tính toán bồi thường đền bù giải phóng mặt bằng. Chính nhờ sự chậm trễ này mà dự án bị đội vốn lên 1.630 tỉ đồng, so với dự kiến ban đầu vốn đội lên 800 tỉ đồng. Sở giao thông vận tải cho biết lý do chính đội vốn là do chi phí bồi thời giải phóng mặt bằng. Sở GTVT TPHCM đã đề xuất UBND TPHCM giao bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 để có vốn thực hiện hoàn thành dự án.

Trên thực tế người dân vẫn chưa được câu trả lời chính xác từ các nhà chức trách về tuyến đường Nguyễn Duy Trinh là khi nào sẽ được khởi công 1,6km này chứ chưa nói đến đoạn đường toàn tuyến 10km.

Bản đồ maps đường nguyễn duy trinh quận 9, quận 2

Dự kiến cải tạo đường Nguyễn Duy Trinh

Tới cuối năm 2019, Sở GTVT của TP.HCM đã chính thức phê duyệt dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh quận 2 với chi phí đầu tư lên đến 832,2 tỷ đồng. Khởi công mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh bắt đầu vào năm 2021. Trong đó, riêng chi phí đền bù đất và giải phóng mặt bằng, cùng chi phí di dời cơ sở hạ tầng là 507,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng tuyến đường rơi vào khoảng 254,5 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 đến 2018, UBND quận 9 đã ban hành quyết định về việc nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh. Nhưng có một vài vấn đề nên đã không thể thực hiện dự án theo đúng lộ trình.

Nằm trong tổng thể kết nối giao thông tại khu vực cảng Cát Lái, việc đầu tư cải tạo mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh quận 2 giúp làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, kết nối thuận tiện từ khu vực cụm cảng – khu công nghiệp Phú Hữu cùng những trục đường chính như Vành đai 2, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Quy hoạch nâng cấp Đường Nguyễn Duy Trinh

Theo quy hoạch nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh sẽ có chiều rộng là 30m gồm 2 làn xe máy và 4 làn xe ô tô. Hiện tại, cung đường này chỉ rộng 7-10m với 2 làn xe để di chuyển.

Việc quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh theo như những mục tiêu lúc đầu chính sẽ giúp cải thiện mạng lưới giao thông tại khu vực, tăng cường khả năng kết nối và giúp giảm tải tai nạn và tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Ngoài ra, khi tuyến đường được mở rộng sẽ giúp liên kết với những công trình trọng điểm giao thông khác để tạo nên cú hích cho thị trường bất động sản phía đông Sài Gòn. Đây là yếu tố tất yếu thu hút và giúp cho thị trường khu vực này nóng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khả năng kết nối giao thông giữa Khu công nghiệp Phú Hữu và đường Vành đai 2 – TP.HCM cũng được tăng cường, nâng cao được hiệu quả khai thác của KCN Phú Hữu, trở thành động lực phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn khu vực.

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Cập nhật Tiến độ nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh mới nhất

Tiến độ nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh hiện tại như thế nào? Khi nào mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh Quận 9 hẳn là mối quan tâm của không chỉ người dân mà cả các nhà đầu tư.

Thực tế kế hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh từ đoạn giao Võ Chí Công tới cảng Phú Hữu đã có hơn 3 năm trước, dự kiến khởi công năm 2021; tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa được thực hiện và vẫn đang trong quá trình triển khai việc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Xem thêm:  Thông tin đường vành đai 3 TP HCM

Khó khăn lớn nhất của dự án tại thời điểm hiện tại chính là khâu giải phóng mặt bằng và giải quyết đền bù với người dân. Chính quyền thành phố đã đề nghị Ban quản lý dự án phối hợp cùng với UBND quận 9 để có thể thúc đẩy nhanh chóng giải quyết và đàm phán đền bù với người dân. Đồng thời tháo gỡ những vướng mắc để người dân có thể hợp tác, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ.

Tầm Quan Trọng Liên Kết Vùng Đường Nguyễn Duy Trinh

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh là tuyến đường quan trọng của Thành Phố Thủ Đức vì tính di chuyển thuận tiện vào trung tâm thành Phố Hồ Chí Minh qua Đường Mai Chí Thọ chính vì vậy trên tuyến đường này tập trung nhiều dự án căn Chung cư và cư dân ở nhiều lên việc làm mới mở rộng đường là việc làm cấp bách hiện nay.

Theo như nhận định từ người dân mặc dù đoạn đường chỉ dài 1,6 km từ đường 990 tới đường Võ Chí Công (vành đai 2) nhưng việc di chuyển qua đoạn đường này vô cùng mất thời gian và thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn thương tâm, không mong muốn luôn luôn xảy ra, chúng tôi mong muốn nhà nước, chính quyền thúc đẩy nhanh việc mở rộng xây dựng mới để giảm bớt những vụ tai nạn không mong muốn xảy ra.

Giao Thông Ùn Tắc Kém Phát Triển Kinh Tế

Hiện tại giá nhà đất, Bất động sản trên trục đường Nguyễn Duy Trinh so với những năm 2014- 2015 cũng tăng khá cao từ 2 đến 3 lần do có thông tin mở rộng tuyến đường nhưng nhưng đến nay giá đất đã chững lại và có dấu hiệu chờ giao thông,  bất động sản khu vực này mới có một bước tiến mới.

du an quy hoach mo rong duong nguyen duy trinh tp thu duc kMW9
Dọc theo đường Nguyễn Duy Trinh mật độ dân cư đông đúc và nhiều dự án Chung Cư hình thành những khu dân cư lớn cao cấp.

Các dự án chung cư đường Nguyễn Duy Trinh Quận 2.

Khi tuyến đường Nguyễn Duy Trinh được nâng cấp mở rộng thì những dự án bất động sản khu vực cũng được hưởng lợi lớn từ hạ tầng. Không chỉ việc cư dân thuận tiện đi lại mà còn là nhân tốc giúp gia tăng giá trị bất động sản. Vậy có những dự án chung cư đường Nguyễn Duy Trinh quận 2 nào? Dưới đây chúng tôi xin điểm qua một số những dự án chung cư nổi bật trên tuyến đường này nhé!

Dự án chung cư HomyLand Riverside

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tân Hoàn Mỹ
 • Vị trí: Số 430, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, Quận 2
 • Quy mô: 31.318,17 m2
 • Khu cao tầng: 2 tháp cao 27 tầng
 • Khu thấp tầng: 20 căn biệt thự và 35 căn nhà phố thương mại.
 • Thiết Kế: 2PN: 74-84m2; 3PN: 94-107m2
 • Đã bàn giao nhà

Chung cư HomyLand 2

 • Chủ đầu tư: CÔNG TY CP XD-GT-TM BẢO SƠN
 • Địa chỉ: 307 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2
 • Quy mô: 11.519m2
 • Thiết kế: 2 Block 18 tầng, 01 tầng hầm
 • Diện tích: 60 m2 – 110 m2…
 • Đã bàn giao

Chung cư La Astoria

 • Chủ đầu tư: CÔNG TY CP ĐT XD AN GIA HƯNG
 • Địa chỉ: 383 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2
 • Diện tích khu đất: Khoảng 10.789m2
 • Diện tích căn hộ: 45m2 – 82m2
 • Tình trạng: Đã bàn giao

Căn hộ chung cư Parcspring

 • Chủ đầu tư: Capitaland
 • Địa chỉ: 537 đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Số lượng căn hộ 397 căn, Tòa A & C: 18 tầng, Tòa B: 12 tầng, 1 tầng hầm đậu xe
 • Diện tích căn hộ căn hộ tầng trệt: 135m2, căn hộ lầu 1 – 18: 68 – 103 m2; 2 – 3PN
 • Đã bàn giao nhà

Căn hộ chung cư The Krista

 • Chủ đầu tư : CapitaLand & Khang Điền.
 • Địa chỉ: 537 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2.
 • Quy mô: 2 block căn hộ T1-T2 cao 18 tầng có tổng cộng 334 căn.
 • Diện tích 77.6m2 – 80.2m2 – 101.8m2 – 198.3m2
 • Tầng 17: Vườn treo, phòng tập Yoga, cà phê ngoài trời
 • Đã bàn giao nhà

Căn hộ chung cư Kris Vue

 • Chủ đầu tư: Capitaland
 • Địa chỉ: 537 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2
 • Quy mô: 17 tầng nổi, 1 tầng hầm, 128 căn
 • Thiết kế: 1PN: 52.91-55.8 m2; 2PN: 67.88-71.52m2; 3PN: 99-122.33m2
 • Đã bàn giao nhà

Căn hộ MT Eastmark City

 • Chủ đầu tư: Điền Phúc Thành
 • Địa chỉ: Nguyễn Duy Trinh – Trường Lưu, P. Long Trường, Quận 9
 • Quy mô: 5 tòa tháp cao 17 – 21 tầng,
 • Thiết kế: 1 – 3 Phòng ngủ
 • Hiện trạng: Dự án MT Eastmark City đang được mở bán với giá bán rumor từ 39 triệu/m2

=> Cập nhật các dự án tại TP Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineZalo ChatTin nhắn SMSMessenger